DỰ ÁN

DỰ ÁN MỚI ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

Mái ấm An Lạc - Chùa Pháp Tánh - Cần Giuộc Long An cần hỗ trợ

  • NO.119
  • 2019-05-23 13:25:23

Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Long An

Chùa Pháp Tánh tọa lạc tại quốc lộ 50, ấp Kim Điền, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây không chỉ là nơi tu tập của các ni sư, chùa còn là nơi nương nhờ của các em bé mồ côi.Tất cả các bé này đều bị cha mẹ bỏ rơi trước cổng chùa ngay khi vừa chào đời. Hiện tại, chùa đang nuôi dưỡng 33 trẻ, đa số các bé là từ 1 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi.

Nhìn vẻ bề ngoài, chùa Pháp Tánh cũng giống như bao ngôi chùa khác , nhưng khi bước vào bên trong chùa các bạn sẽ thấy có một gian nhà “Nuôi trẻ mồ côi”. Nơi chăm sóc, nuôi dưỡng những các em bé bị cha mẹ bỏ rơi trước cổng chùa , đa số các bé có độ tuổi từ 5 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi . Một bé lớn nhất hiện đang học cấp 1.

 

 

 

 

Điều khiến chúng tôi phải xót xa là có hai bé bị cha mẹ bỏ trước chùa khi các em vừa mới được sinh ra có vài ngày tuổi. Hai bé còn nhỏ quá mà đã bị xa hơi ấm của mẹ. Với sự chăm sóc chu đáo, tận tâm của Sư Cô và các cô phật tử bảo mẫu tại chùa, hiện tại một bé đã được khoảng hơn 1 tháng tuổi. Bé còn lại thì mới khoảng hơn mười ngày tuổi .

Gian nhà khá thoáng mát và yên tĩnh, có bốn cô phật tử bảo mẫu phụ trách chăm lo cho các bé .

Vì các bé còn trong độ tuổi rất nhỏ nên nguồn sữa Alpha 123, tả lót hoặc tả quần, bột ăn dặm, phomai là những thực phẩm chủ yếu dành cho các bé . Giúp các bé phát triển khỏe mạnh và chóng lớn.

 

 


Chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi nhìn những vào những ánh mắt hồn nhiên, những khuôn mặt tươi vui của các em . Và rồi tự hỏi: "Cuộc đời này sẽ đưa các em về đâu ? Tương lai các em sẽ ra sao ?" khi tình thương lớn lao nhất là tình yêu thương chăm sóc của cha mẹ mà các em đã không có được . Và rồi thầm cám ơn tấm lòng từ bi của Sư Cô Tắc Bảo và các cô phật tử bảo mẫu tại chùa Pháp Tánh đã dùng hết tình cảm của mình để sưởi ấm cho những trái tim bé nhỏ đáng thương.

 

 

MỤC TIÊU DỰ ÁN

Hỗ trợ nhu yếu phẩm: sữa, tã quần, tã giấy, quần áo sơ sinh, quần áo trẻ em và các chi phí khác xem xét theo nhu cầu của mái ấm. Mong Limer cùng đóng góp để thực hiện dự án này cho mái ấm.

Dự án nào nhận được nhiều sự đồng cảm thì xác suất chọn lọc sẽ cao hơn
"Thả tim" chỉ có hiệu lực trong 30 ngày kể từ ngày dự án được đề xuất

BÌNH LUẬN ĐỘNG VIÊN(0)