DỰ ÁN

DỰ ÁN MỚI ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

: Phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt từ 6 đến 15 tuổi trên địa bàn TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang

  • NO.151
  • 2019-10-08 20:00:12

Phường Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang

Tóm tắt về dự án:

Trong những năm trở lại đây thì tình trạng trẻ bị xâm hại tình dục xảy ra thường xuyên và số lượng không ngừng gia tăng, đặc biệt là ở những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Dự án được thực hiện dựa trên nhu cần thực tế của các em cũng như sự lo lắng của cộng đồng về sự an toàn cho trẻ. Dự án giúp em có kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ mình và có thể bảo vệ và hỗ trợ những trẻ khác có cùng hoàn cảnh khó khăn.

Vấn đề cần giải quyết:

Không riêng gì ở An Giang, trong những năm qua tình hình xâm hại tình dục trẻ em là vấn đề rất đáng lo ngại, với số vụ xâm hại tình dục trẻ em ngày càng gia tăng đáng kể. Theo kết quả báo cáo tình hình trẻ em bị xâm hại của Công an tỉnh cho biết trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh phát hiện 29 vụ xâm hại trẻ em, liên quan 28 đối tượng, với 34 nạn nhân bị xâm hại. So cùng kỳ năm 2018, số vụ xâm hại trẻ em tăng 14 vụ, tăng 93,3%. Những vụ án xâm hại tình dục trẻ em gần đây xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang hầu hết nạn nhân là trẻ em gái, trẻ em gái có nguy cơ bị xâm hại tình dục cao hơn so với trẻ em trai đặc biệt là trong độ tuổi từ 6 tuổi đến 16 tuổi, đa phần là trẻ có hoàn cảnh khó khăn thiếu sự quan tâm chăm sóc thường xuyên của gia đình và người thân. Tác động của hành vi này là để lại cho trẻ em những tổn thương về thân thể, tình cảm, tâm lí, từ cảm giác lo lắng, sợ hãi, đến những biểu hiện bất ổn về tinh thần, hoảng loạn. Những tổn thương này không chỉ là những tác hại trước mắt mà nó có thể kéo dài đến quãng đời sau này của trẻ. 

Tuy nhiên, vấn đề giáo dục cho trẻ em những kỹ năng sống để phòng, tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục vẫn chưa được gia đình và cộng đồng quan tâm thực hiện đúng mức. Vì vậy, để giải quyết tình trạng xâm hại tình dục trẻ em gái, trước hết phải trang bị cho các em kỹ năng biết tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại cũng như tạo ra một môi trường an toàn cho trẻ là việc làm hết sức cần thiết tránh để những vụ án xâm hại tình dục trẻ em đáng tiếc xảy ra.

Giải pháp và mục tiêu dự án:

Dự án là sự kết hợp nhiều hoạt động tập huấn nâng cao nhận thức cho nhiều đối tượng hưởng lợi khác nhau, treo bangron tuyên truyền, phát tờ rơi tuyên truyền và tác động đến nhiều đối tượng nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức của cộng đồng. Từ đó, góp phần tạo nên một môi trường an toàn cho trẻ không những trong hiện tại mà cả tương lai sau này.

Hoạt động chính của dự án:
Kết hợp nhiều hoạt động tập huấn nâng cao nhận thức cho nhiều đối tượng hưởng lợi khác nhau, treo bangron tuyên truyền, phát tờ rơi tuyên truyền và tác động đến nhiều đối tượng nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức của cộng đồng. Từ đó, góp phần tạo nên một môi trường an toàn cho trẻ không những trong hiện tại mà cả tương lai sau này.
Tác động của dự án:
Nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục cho trẻ, gia đình trẻ, cán bộ địa phương, cộng đồng sinh sống và làm việc tại khu vực trung tâm TP.Long Xuyên
Chi phí thực hiện:
97,600,000 đồng
Thời gian thực hiện dự án:
6 tháng
Tên tổ chức:
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học An Giang
Năm thành lập tổ chức:
2003
Tóm tắt về tổ chức:

Trung tâm có chức năng nghiên cứu và thực hiện các đề tài dự án về khoa học xã hội và nhân văn, đặc biệt là các vấn đề về giáo dục trên địa bàn tỉnh An Giang

Dự án nào nhận được nhiều sự đồng cảm thì xác suất chọn lọc sẽ cao hơn
"Thả tim" chỉ có hiệu lực trong 30 ngày kể từ ngày dự án được đề xuất

BÌNH LUẬN ĐỘNG VIÊN(0)