CỘNG ĐỒNG

TIN TỨC BW

"Bạn đã cảm ơn chính mình chưa - Phần 3"

 • STT.16
 • 2018/12/28
 • LƯỢT XEM : 1,217

Khi chúng ta dành thời gian cảm ơn chính bạn thân mình, lắng nghe các nguyện vọng của chính mình và nỗ lực để khiến bản thân vui lên mỗi ngày thì đó cũng chính là lúc thái độ sống lạc quan sẽ dẫn lối cho bạn trong năm mới.

Chắc bạn từng nghe "Thái độ quyết định tất cả" hay "Đời thay đổi khi ta thay đổi" rồi nhỉ?

Chúc bạn một năm mới tràn đầy năng lượng lạc quan nhé!

Phần 3: XÂY DỰNG THÁI ĐỘ LẠC QUAN

Học cách quan tâm bản thân: Quan tâm bản thân nghĩa là làm gì đó cho chính mình. Có thể là cho cơ thể hay tâm trí nghỉ giải lao. Quan tâm bản thân đã được chứng minh có khả năng giúp con người vui hơn, ít căng thẳng hơn và làm việc hiệu quả hơn.

  • Dành vài phút mỗi ngày để quan tâm bản thân. Dành thời gian tắm bồn xà phòng để thư giãn hay đọc vài chương của một cuốn sách hay.
  • Kiểm tra lại bản thân. Tự hỏi: "Tôi có đang làm quá nhiều không? Tôi có cần nghỉ ngơi?" Nếu câu trả lời là có thì hãy cho phép bản thân được giải lao một chút.

Đối tốt với bản thân: Tự phê bình bản thân là điều bình thường. Khi não bộ nghỉ ngơi (hay căng thẳng) bạn tự động suy nghĩ về vấn đề cần giải quyết hay nhiệm vụ cần thực hiện. Nếu học được cách "dập tắt" tiếng nói chỉ trích bên trong con người mình, bạn sẽ sống vui vẻ hơn.

  • Học cách khẳng định tích cực. Dành thời gian mỗi ngày để ngắm mình trong gương và nói những điều tích cực. Bạn có thể nói "Hãy mỉm cười. Bạn có một nụ cười đẹp và nó có thể lan tỏa."
  • Lên danh sách những đặc điểm tích cực của bản thân. Khi xuống tinh thần bạn có thể đọc danh sách đó để tươi vui trở lại.

Nuôi dưỡng mối quan hệ: Ưu tiên mối quan hệ cá nhân. Đây chính là chìa khóa để ổn định cảm xúc. Quan tâm dành thời gian cho bạn bè và gia đình để cởi mở giao tiếp với những người bạn yêu thương.

  • Lên lịch cho bạn bè và gia đình giống như khi lên lịch làm việc. Điều này đảm bảo rằng bạn ưu tiên các mối quan hệ cá nhân và có thời gian tận hưởng cuộc sống.

Bày tỏ sự biết ơn: Dành thời gian mỗi ngày để trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Không nhất thiết ngày nào cũng giống ngày nào. Bạn có thể biết ơn từ những điều nhỏ nhặt cho tới lớn lao. Biết trân trọng những điều trong cuộc sống là chìa khóa của hạnh phúc.

  • Thử chọn một điều lớn lao và nhỏ nhặt bạn biết ơn mỗi ngày. Bạn có thể nói, "Tôi biết ơn vì các con tôi khỏe mạnh" và "Tôi biết ơn vì hôm nay tôi đã tự thưởng cho mình một giấc ngủ ngon hoặc 1 cuốn sách hay."

Tổng hợp từ internet.