CỘNG ĐỒNG

TIN TỨC BW

"Món quà hối lộ từ sự tử tế"

  • STT.29
  • 2019/02/26
  • LƯỢT XEM : 880

Mới đây, một câu chuyện nhỏ liên quan đến phép cư xử nơi công cộng đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng.  

Một người mẹ trẻ đã phát hơn 200 túi nhỏ cho hành khách đi cùng, trong đó gồm kẹo, đồ bịt tai và một mảnh giấy, trên chuyến bay kéo dài gần 10 tiếng từ Seoul - Hàn Quốc đi San Francisco, Mỹ.

 

 

Nội dung tờ giấy được tạm dịch như sau: "Con xin chào, con tên là Junwoo, và con 4 tháng tuổi, hôm nay con bay qua Mỹ với mẹ và bà con, để thăm dì con. Đây là lần đầu tiên con đi máy bay, con hơi hồi hộp và sợ, nên có thể con sẽ khóc hay gây ồn ào. Con không dám hứa nhưng con sẽ ráng giữ yên lặng. Mọi người đừng giận con nha! Mẹ con gửi mọi người ít kẹo và đồ bịt tai, nếu con ồn quá mọi người bịt tai lại nha! Con cảm ơn, chúc mọi người chuyến bay tốt lành."

 

 

 

 

Bài viết được dẫn nguồn từ tài khoản Talal Masood và được các diễn đàn Việt Nam đăng tải lại. Đông đảo cư dân mạng Việt Nam đã dành lời khen, lời nhận xét tích cực cho cách cư xử lịch sự này.

Tài khoản Hang Vu nhận xét: ‘Quá sức chu đáo và văn minh, best mom!'.

Thanh Trịnh khen ngợi: ‘Ôi dễ thương! Lớn lên con sẽ là một người tuyệt vời, vì con được nuôi dạy bởi một bà mẹ tuyệt vời'.

Nga Nguyễn bình luận: ‘Kỷ niệm đáng nhớ trong đời của cậu bé 4 tháng tuổi Junwoo khi bay tới Mỹ lần đầu cùng mẹ và bà, dù cậu không thể nhớ nhưng sau này nghe kể lại vẫn thấy dễ thương. Làm này dù lỡ cậu có khóc trên chuyến bay thì mọi người cũng không thể khó chịu nữa vì đã nhận quà hối lộ rồi'.  

Trong mỗi chuyến bay có hành khách nhỏ tuổi, nếu lỡ đứa trẻ có cất tiếng khóc thì phụ huynh cũng có thể dỗ con và đứng lên xin mọi người xung quanh thông cảm. Nhưng người mẹ trong câu chuyện trên đã có cách cư xử tinh tế đáng khen, cậu bé 4 tháng tuổi có được một kỷ niệm tuyệt vời trong chuyến bay đầu tiên của cuộc đời, còn những người xung quanh lại được học hỏi thêm về một lối văn hóa ứng xử đẹp nơi công cộng.

 

 

 

Sưu tầm