CỘNG ĐỒNG

TIN TỨC BW

"6 cách đơn giản ai cũng có thể làm để bảo vệ môi trường"

  • STT.34
  • 2019/04/23
  • LƯỢT XEM : 1,102

Không phủ nhận mỗi ngày đều có một vạn tin xấu mà chúng ta phải đón nhận, nhưng không phải lúc nào cũng không có một tin tốt tới. Cùng xem thế giới đang cùng chung tay thế nào để bảo vệ môi trường nhé!

 

1. Dùng lá gói thực phẩm thay cho bao nilong: Từ hồi tụi mình còn nhỏ xíu đã thấy bà với mẹ gói mấy món bánh trái bằng lá chuối, cột rau bằng dây thân chuối hay sợi dây lạt. Rồi xã hội tân tiến, mọi người dần dùng dây nilon, túi nilon cho thuận tiện, cũng không hế biết rồi có ngày môi trường gào khóc vì những túi nilon, dây nhựa tiện lợi kia. Thôi thì giờ chúng ta quay về với ngày xưa, với những thứ từ thiên nhiên sẵn có để đựng, vừa an toàn thân thiện, lại giúp môi trường xanh sạch. Khi đi chợ, siêu thị, chúng ta nên mang theo túi lớn để dựng rau củ sau khi cân xong để không phải dùng nhiều túi nilon nha cả nhà.

 

 

 

 

 

 

 

2. Dùng lá cây để làm hoa giấy: Nhìn những mẩu hoa giấy dưới đây trông thật đáng yêu phải không? Trang trí xong chỉ cần quét rồi đổ vào gốc cây là được một công đôi việc luôn rồi ^^

 

 

 

 

3. Dùng xơ mướp thay các miếng cọ bằng nhựa: Xơ mướp có lẽ là món quà từ thiên nhiên giúp giải quyế vấn đề môi trường cả nhà nhỉ? Miếng xơ mướp giản đơn nhưng lại rất đa năng sẽ là vật dụng không thể thiếu của tí đồ yêu môi trường. Không thể phớt lờ khả năng tẩy bám bẩn và đồ mềm linh hoạt của xơ mướp đúng không nào!

 

 

 

 

4. Dùng ống hút sử dụng nhiều lần: thay vì ống hút nhựa. Trên thị trường đang dần có những sản phẩm ống hút thân thiện với môi trường  như ống hút từ bột mì hoặc ống hút có thể sử dụng nhiều lần bằng gỗ hay inox. Mang theo bộ sản phẩm này trong túi xách để khẳng định mình là tín đồ môi trường thôi nào!!

 

 

 

Ống hút inox dùng nhiều lần có thể chùi rửa

 

 

Ống hút gỗ dùng nhiều lần

 

 

Ống hút bột mì

 

5. Trồng cây: bất cứ khoảng không gian nào xung quanh chúng ta cũng cần có cây canh. Hãy dành thời gian trồng và chăm sóc cây xanh để giúp không khí thêm trong lành nhé!

 

 

 

 

 

 

6. Hạn chế sử dụng giấy: Tiết kiệm giấy sẽ giúp giảm số cây bị chặt đi, nên nếu không thật sự cần thiết chúng ta hãy thật tiết kiệm giấy nhé.

 

 

Nguồn: internet