CỘNG ĐỒNG

TIN TỨC BW

"Lớp học Quản lý cảm xúc rộn tiếng cười"

  • STT.35
  • 2019/05/06
  • LƯỢT XEM : 910

Trở lại Mái ấm Thiên Ân vào một buổi chiều Sài gòn nóng bức tuy nhiên khi bước vào Mái ấm là không khí thân quen lại khiến BW cảm thấy dễ chịu. Sự chào đón của các Soeur và các em nhỏ sao mà dễ thương và gần gũi quá. Các em lắng nghe giọng là biết, liền gọi tên BW và tên công ty một cách rành mạch làm cho BW thấy sướng rơn. heart

Lớp học 14h30 mới bắt đầu, BW đến lúc 14h15 và đã thấy các em tập trung đông đủ, ngồi đùa giỡn với nhau, bạn này ghẹo bạn kia, giống cảm giác của một lớp học bình thường, vui vẻ và nhí nhố. laugh

Lớp học mà BW "dự thính" hôm nay. ngày 05.05.2019 là lớp "Kỹ năng Quản lí cảm xúc tiêu cực", phụ trách đứng lớp là anh Trần Tuấn Huy - Giám đốc trung tâm đào tạo Giá trị sống - Kỹ năng sống YMCA và đồng nghiệp.

Anh Huy, chị Thư và chị Dung của trung tâm YMCA là những người vui vẻ và hiểu các bạn tại Thiên Ân, được biết anh Huy được mái ấm Thiên Ân mời về dạy giá trị sống và kỹ năng sống cho các bạn, nên có sự thân thuộc, và có lẽ vì độ tuổi và sự yêu mến mà khi anh Huy bước vào, cất tiếng, các bạn liền gần như đồng loạt "A!! Ông Cố!!!", rồi bạn nào bạn nấy cười lém lỉnh.

Lớp học dần đi qua các câu hỏi:

- Cảm xúc là gì?

- Có mấy loại cảm xúc cơ bản?

- Cảm xúc tiêu cực và tích cực sẽ tác động như thế nào đến tinh thần, thể chất và các mối quan hệ xã hội của chúng ta?

- Làm thế nào để gia tăng cảm xúc tích cực?

Mỗi câu hỏi, anh Huy cho các bạn nhỏ lúc thì hát, lúc thì chia nhóm thảo luận, lúc thì đọc những mẩu chuyện nhỏ rồi cho các bạn phân tích, khiến buổi học sôi động, rộn tiếng cười và hào hứng.

Cũng như những lớp học khác, lớp vô tình một cách cố ý chia thành 2 nhóm, nhóm nam ngồi một bên, nhóm nữ ngồi một phía, nhìn thấy vui vui và khiến BW nhớ thời đi học của mình, hồi tuổi này, con trai với con gái kiểu như "nước sông không phạm nước giếng" vậy đó.

BW cảm thấy vô cùng vui và tự hào khi những chi phí mà BW cùng khách hàng đóng góp có thể cùng Mái ấm Thiên Ân tổ chức các lớp học thiết thực và ý nghĩa như vậy, vì cả Thiên Ân và BW đều biết rằng, những phần quà có thể hết đi, nhưng tri thức, kỹ năng là thứ sẽ đồng hành cùng các bạn trên hành trình của cuộc sống. Souer Thanh gửi cho BW thời khóa biểu của các lớp học khác cũng hay không kém, BW sẽ tiếp tục "đi học ké" và chia sẻ với cả nhà, nhé!

 

 

 

Lúc chia tay ra về, BW cứ ngân nga theo bài hát mà cả lớp được dạy:

Ngày nào mà tôi không cười,

Ngày đó là ngày mất đi!

Ngày nào mà tôi không vui,

Ngày ấy tôi thêm tuổi già!

Ngày nào mà tôi cười vui,

Ngày ấy là một trời vui!

Ngày nào mà tôi vui tươi,

Ngày đó ôi đẹp tuyệt vời!

Thông tin tài trợ của BW vào ngày 30/03/2019 tại đây: BW tài trợ Thiên Ân