CỘNG ĐỒNG

BW REVIEW

"Những anh hùng nhí xuất hiện"

  • STT.15
  • 2019/08/12
  • LƯỢT XEM : 226

Ước mơ là thứ nuôi dưỡng chúng ta, nó làm cuộc sống thêm màu sắc, thi vị, cũng là cái đích để chúng ta không ngừng nỗ lực đạt đến.

Thông qua các buổi chiếu phim của dự án "Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ" các em nhỏ tại trung tâm Phát huy Bình Triệu có dịp nhìn lại bản thân và bảy tỏ các ước mơ của các em ấy, các ước mơ ngô nghê, trong sáng và dễ thương của các bé đã khiến ngày thứ 7 của mình trở nên đặc biệt và nhiều cảm xúc.

Tại buổi tổng kết, mình được lắng nghe các chia sẻ thú vị từ các em nhỏ, mình kể cho mọi người nghe nhé!

Bé Gia Bảo có thân hình nhỏ bé nhưng nuôi ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Bảo chia sẻ: “Hiện nay em đang là học sinh lớp 6, nhìn em nhỏ vậy thôi chứ em có thể làm được những điều mà mọi người không ngờ đấy. Khi em thấy mọi người đứng trên sân bóng em cũng muốn làm được điều đó, để thể hiện niềm đam mê cũng như khẳng định bản thân qua thử thách. Em tin chắc tôi sẽ thành công và em có thể làm được, còn các bạn khác thì sao?”.

 

 

Em Nguyễn Thị Cẩm Ly năm nay 11 tuổi có ao ước được đứng trên bục giảng để truyền tải tri thức. Ly nói: “Ước mơ của mình là trở thành cô giáo, bởi vì mình rất thích chia sẻ những điều mình đã học được cho các em nhỏ, với mình điều đó rất ý nghĩa. Mình biết để thực hiện được ước mơ rất là khó khăn nhưng mình sẽ cố gắng học tập từ thầy cô, bạn bè, sách vở để trở thành cô giáo tốt”.

 

 

 

Hay Lê Trọng Phúc lại ước mơ trở thành nhà sinh thái môi trường để cùng nhau hành động vì môi trường. Mở đầu phần chia sẻ về ước mơ của mình, Phúc nói: “Bạn cũng đang lo lắng về môi trường sống, đang bị ô nhiễm và bị hủy hoại? Vậy đâu sẽ là giải pháp bền vững? Mỗi hành động, ý thức nhỏ đều góp phần bảo vệ môi trường sống, vì thế chúng ta hãy cùng nhau tạo nên tác động. Dù bạn ở bất cứ đâu, môi trường sẽ là sự sống”.

Phúc khẳng định: “Ai cũng có một ước mơ để theo đuổi và tôi cũng vậy. Tôi là Lê Trọng Phúc và tôi sẽ trở thành nhà sinh thái môi trường. Nhiều người nghĩ ước mơ của tôi thật vớ vẫn do họ chưa nhìn thấy được tầm quan trọng mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Khi trở thành nhà sinh thái môi trường tôi sẽ bảo tồn, lên tiếng, tuyên truyền và hướng dẫn các cách phòng chống săn bắt động vật hoang dã trái phép… Tôi biết chặng đường tôi đi để thực hiện ước mơ sẽ rất khó khăn nhưng tôi sẽ cố thực hiện nó”.

 

 

 

Cảm ơn BW Project đã cho mình cơ hội tham gia lễ tổng kết dự án ý nghĩa này.

Limer Như Ý.

Bình luận động viên(0)