CỘNG ĐỒNG

BW REVIEW

"Ước mơ của những "siêu anh hùng nhí""

  • STT.16
  • 2019/08/13
  • LƯỢT XEM : 410

Là những đứa trẻ sinh ra trong điều kiện khó khăn, nhiều em phải mưu sinh từ nhỏ, nhưng khi nghe kế hoạch để các em thực hiện được ước mơ của mình khiến nhiều người xúc động. Các em chính là những 'siêu anh hùng nhí'.

Những "siêu anh hùng nhí" bên cạnh những bản vẽ ước mơ của mình /// HOA NỮ

Những "siêu anh hùng nhí" bên cạnh những bản vẽ ước mơ của mình

HOA NỮ

Sáng nay 10.8, tại chương trình tổng kết dự án “Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ” do nguồn quỹ Vì một thế giới tươi đẹp của thương hiệu Limeorange phối hợp cùng Trung tâm kết nối cộng đồng thuộc Trường ĐH Kinh tế - Tài Chính TP.HCM tổ chức, các “siêu anh hùng nhí” của dự án đã mạnh dạn nói lên ước mơ của mình.

Ước mơ của những 'siêu anh hùng nhí' - ảnh 1

Gia Bảo bên bức tranh vẽ ước mơ của mình

HOA NỮ

Dự án thu hút 29 em nhỏ tại Trung tâm Phát huy Bình Triệu, nhằm giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn, mạnh mẽ, tự tin đứng dậy và vượt lên hoàn cảnh...

Học kỹ năng qua các buổi chiếu phim

Trong suốt thời gian diễn ra dự án, các sinh viên sẽ thực hiện các buổi chiếu, xem phim cùng các em nhỏ và kết hợp với các hoạt động trò chơi liên quan đến chủ đề của bộ phim, từ đó dạy trẻ những kỹ năng, cách sống ý nghĩa hơn cho chính bản thân và cho xã hội.

Ước mơ của những 'siêu anh hùng nhí' - ảnh 2

Những em nhỏ của dự án

HOA NỮ

Nhật ký phiêu lưu của các bạn được ghi lại bởi những hoạt động của từng nhóm khác nhau. Có nhóm, các bạn sẽ chiếu cho trẻ xem bộ phim “Những mảnh ghép cảm xúc”, cho các bé chơi trò chơi “những mảnh ghép”. Trẻ sẽ tự xây dựng nội quy cho các buổi chiếu, xem phim cùng bạn và các anh chị. Từ đó sẽ chia sẻ về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

Với Phim tài liệu về các vấn nạn môi trường, các em nhỏ sẽ học cách tái chế rác thải và cùng thảo luận với nhau về những hành động chung tay bảo vệ môi trường.

Ước mơ của những 'siêu anh hùng nhí' - ảnh 3

Hay nhóm chiếu bộ phim “Những người bạn” từ đó đặt ra những câu hỏi xoay quanh về chủ đề tình bạn để các em tự suy ngẫm.

Với bộ phim "Điều kỳ diệu", các em sẽ chia sẻ về nhân vật chính trong phim để từ đó rút ra bài học về sự tự tin.

Ước mơ của những 'siêu anh hùng nhí' - ảnh 4

Bạn Lê Trần Minh Hiền (học sinh của dự án) chia sẻ: “Những bộ phim tương tự như thế này em đã được xem rồi nhưng khi xem lại thì em rất xúc động, muốn khóc nhưng em đã không khóc vì em là con trai... Sau khi tham gia những buổi chiếu phim như thế em thấy tâm hồn mình tươi mới hơn và sẽ làm điều gì đó tốt hơn nữa”.

Ước mơ của những 'siêu anh hùng nhí' - ảnh 5

Còn em Huỳnh Gia Bảo thì bày tỏ: “Sau khi xem xong phim em hiểu được rằng cho đi là cho đi cả tình yêu nữa chứ không chỉ vật chất. Cho đi là không mong muốn được nhận lại”.

Qua dự án, không chỉ để các em nhỏ có cơ hội hiểu về bản thân, học được những kỹ năng để phát triển thành người có ích cho xã hội, mà chính những tình nguyện viên tham gia dự án là các sinh viên cũng là cơ hội để trau dồi bản thân cũng như cống hiến sức mình một cách có ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

Bạn Nguyễn Thị Thúy Oanh (sinh viên Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM) bày tỏ: “Qua dự án, mình đã học được cách tiếp xúc với trẻ, cải thiện được kỹ năng nói trước đám đông. Với các em nhỏ, mình học được cách quan sát các em để thông qua đó đưa ra cách thức hợp tác hiệu quả...”.

Dám mơ ước sẽ dám thực hiện

Là câu nói của em Lê Đại Hữu (học sinh của dự án). Hữu có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không và cậu bé có cả một kế hoạch bài bản để thực hiện ước mơ đó.

“Trong năm 15 tuổi sẽ cố gắng học tiếng Anh, 16 tuổi bắt đầu để dành tiền, 20 tuổi qua Nga để học và sẽ xin vào học huấn luyện tiếp viên hàng không. Có người đã nói không có công việc gì không làm được cả, chỉ có bạn không cố gắng mà thôi”, Hữu nói.

Ước mơ của những 'siêu anh hùng nhí' - ảnh 6

Còn cậu bé Gia Bảo có thân hình nhỏ bé nhưng nuôi ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Bảo chia sẻ: “Hiện nay tôi đang là học sinh lớp 6, nhìn tôi nhỏ vậy thôi chứ tôi có thể làm được những điều mà bạn không ngờ đấy. Khi tôi thấy mọi người đứng trên sân bóng tôi cũng muốn làm được điều đó, để thể hiện niềm đam mê cũng như khẳng định bản thân qua thử thách. Tôi tin chắc tôi sẽ thành công và tôi có thể làm được, còn bạn thì sao?”.

Nguyễn Thị Cẩm Ly năm nay 11 tuổi có ao ước được đứng trên bục giảng để truyền tải tri thức. Ly nói: “Ước mơ của mình là trở thành cô giáo, bởi vì mình rất thích chia sẻ những điều mình đã học được cho các em nhỏ, với mình điều đó rất ý nghĩa. Mình biết để thực hiện được ước mơ rất là khó khăn nhưng mình sẽ cố gắng học tập từ thầy cô, bạn bè, sách vở để trở thành cô giáo tốt”.

Ước mơ của những 'siêu anh hùng nhí' - ảnh 7

Hay Lê Trọng Phúc lại ước mơ trở thành nhà sinh thái môi trường để cùng nhau hành động vì môi trường. Mở đầu phần chia sẻ về ước mơ của mình, Phúc nói: “Bạn cũng đang lo lắng về môi trường sống, đang bị ô nhiễm và bị hủy hoại? Vậy đâu sẽ là giải pháp bền vững? Mỗi hành động, ý thức nhỏ đều góp phần bảo vệ môi trường sống, vì thế chúng ta hãy cùng nhau tạo nên tác động. Dù bạn ở bất cứ đâu, môi trường sẽ là sự sống”.

Ước mơ của những 'siêu anh hùng nhí' - ảnh 8

Rồi Phúc khẳng định: “Ai cũng có một ước mơ để theo đuổi và tôi cũng vậy. Tôi là Lê Trọng Phúc và tôi sẽ trở thành nhà sinh thái môi trường. Nhiều người nghĩ ước mơ của tôi thật vớ vẫn do họ chưa nhìn thấy được tầm quan trọng mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Khi trở thành nhà sinh thái môi trường tôi sẽ bảo tồn, lên tiếng, tuyên truyền và hướng dẫn các cách phòng chống săn bắt động vật hoang dã trái phép… Tôi biết chặng đường tôi đi để thực hiện ước mơ sẽ rất khó khăn nhưng tôi sẽ cố thực hiện nó”.

Bài viết trên báo thanhnienonline: https://thanhnien.vn/gioi-tre/uoc-mo-cua-nhung-sieu-anh-hung-nhi-1113249.html

Bình luận động viên(0)