CỘNG ĐỒNG

BW REVIEW

"Dự án Xanh Đậm - Thêm phần đậm đà cho cuộc sống"

  • STT.19
  • 2019/10/24
  • LƯỢT XEM : 344

Mình tham gia Dự án Xanh Đậm vào một ngày thứ bảy đẹp trời, trong một căn nhà nhỏ màu xanh tươi sáng. 

Đến với mái ấm, ấn tượng của mình là sự ấm cúng dưới mái nhà chung. Bước vào sân là hai chiếc xích đu nho nhỏ, một dàn những chậu cây nhỏ xinh xắn và khoảng sân rộng mát dưới cây sake già. Chào đón mình là các chú chó nhỏ vây quanh sủa liên hồi, khi thân rồi thì các chú cứ vẫy đuôi dựa dẫm tìm kiếm. Tuy nhiên, mình lại thấy hơi ngạc nhiên là các bé lại rất có vẻ nhút nhát, thờ ơ khi mình chào các bé. Các bé không chào mình lại nhưng lại cứ đi xung quanh nhìn mình và mỉm cười. Lúc sau, một chị sinh hoạt chung có kể với mình là các bé có tiếng nói riêng và tiếng Việt - tiếng Kinh chưa rõ lắm nên các bé hơi ngại ngùng với người lạ.

Chủ đề sinh hoạt tuần này của tụi mình là thực hiện vệ sinh nơi ở cùng với các bé. Mục đích của chủ đề này là gợi ý cách dọn dẹp nơi sinh hoạt, tạo thói quen ngăn nắp cho các bé cũng như hướng các bé mở rộng giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên, khi tụi mình bắt tay vào làm thì mình nhận ra các bé đã có ý thức dọn vệ sinh rất tốt. Các bé còn chủ động, hăng hái, nhiệt tình cùng các anh chị cô chú dọn dẹp nơi ở của mình. Sự xông pha của mấy bé dẫn đến kết quả là tụi mình hoàn thành xong rất nhanh. Còn dư kha khá thời gian nên tụi mình tổ chức vài trò chơi nho nhỏ. Mới bắt đầu trò chơi, các bé còn bẽn lẽn, sau dần, mình thấy các bé cười to và mạnh dạn hơn rất nhiều.

Tổng kết chương trình, thấy các bé vui mừng tìm tòi tủ sách tụi mình sắp xếp lại, hòa đồng chơi trò chơi cùng mọi người, tụi mình rất vui. Thời gian trôi qua thật sự có ý nghĩa.

Xin cám ơn Quỹ Vì một thế giới tươi đẹp của Limeorange cùng Trung tâm kết nối cộng đồng thuộc Trường ĐH Kinh tế - Tài Chính TP.HCM đã tổ chức một hoạt động thật ý nghĩa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận động viên(0)