CỘNG ĐỒNG

BW REVIEW

"Thăm và tặng quà cho các em học sinh Tiểu Học Tân Chánh 2, Cần Đước, Long An"

  • STT.6
  • 2018/01/26
  • LƯỢT XEM : 659

Trong một năm, những người trẻ có thể có rất nhiều chuyến đi nhưng sẽ luôn có một chuyến đi đặc biệt để mỗi người ‘khắc cốt ghi tâm’. Và tôi cũng thế! Tôi đã có khá nhiều chuyến đi, nào là trải nghiệm đảo Bình hưng xinh đẹp cùng hội bạn ‘thân ai nấy lo’, nào là dạo biển Rạch Bùn bắt nghêu... Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm thú vị nhưng có lẽ chuyến đi mà tôi nhớ nhất đó là chuyến đi từ thiện cùng các thành viên của Lime Orange đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở trường Tiểu Học Tân Chánh 2 – một trường Tiểu Học nghèo thuộc Cần Đước, tỉnh Long An vào ngày 23/12/2017.

Vào đúng 6h30 sáng, tôi cùng mọi người khuân đồ đạc và một số quà tặng đã chuẩn bị trước đó đến bãi tập trung và sau đó, 7h xe khởi hành đưa chúng tôi đi đến địa điểm từ thiện. Trên xe, bạn MC duyên dáng đã gợi cho chúng tôi những trò chơi tập thể vô cùng vui vẻ. Chúng tôi đã có những phút giây reo hò, nô đùa và thi đấu thật sôi nổi. Đúng 9h, chúng tôi có mặt tại trụ sở ủy ban của xã Tân Chánh và chúng tôi được cán bộ xã đón tiếp rất ân cần. Sau đó, chúng tôi được các anh chị ở thành đoàn xã đưa đến trường Tiểu Học Tân Chánh 2 bằng xe máy vì trường vào hẻm con khá sâu.

Đến nơi, tôi cảm thấy khá xót xa vì ngôi trường nơi các em học vô cùng nghèo nàn cơ sở vật chất. Những bức tường xung quanh các lớp học đã bóc mảng, rêu phong phủ kín, bàn ghế cũng đã cũ sờn và nhà vệ sinh rất ư là ‘tạm bợ’ và kém sạch sẽ. Tôi thấy dường như quý thầy cô và các em nhỏ học sinh đã đợi chúng tôi khá lâu. Hình ảnh bọn trẻ đang ngồi chờ và háo hức chào đón tôi cùng các thành viên Lime Orange thật sự khiến tôi vô cùng xúc động.

Ngay lúc đó, chúng tôi nhanh chóng khuân bàn ghế và chia thành từng cụm để bày gian hàng phục vụ thức ăn, thức uống miễn phí cho các em. 

Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức các trò chơi để các em tranh tài với nhau để nhận những phần thưởng hấp dẫn.

Bạn MC dễ thương cùng anh Linh ở Phòng Kinh Doanh của Lime Orange còn trổ tài làm bong bóng nghệ thuật tặng các bạn nhỏ khiến bọn trẻ vô cùng thích thú.

Sau đó, là tiết mục ông già Noel phát quà, đầu tiên là trao học bổng cho những em học sinh vượt khó học tốt.

Có thể thấy các em nhỏ rất phất khích khi cầm những món quà ý nghĩa trên tay.

Ban giám đốc của Lime Orange, đại diện là anh Andy và anh Caleb cũng dành tặng cho Nhà trường phần quà đặc biệt. Một ngày hào hứng của chúng tôi khép lại bằng bữa ăn tập thể dân dã nhưng rất ngon miệng và ấm cúng. Mọi người cùng nhau quây quần bên bàn ăn và trò chuyện vui vẻ. Sau khi ăn xong, chúng tôi lại tiếp tục được các anh chị trong thành đoàn đưa về trụ sở Ủy ban xã để lên xe trở về thành phố. 

Chuyến đi của tôi tuy ngắn ngủi nhưng tôi lại cảm thấy nó vô cùng trọn vẹn và chan chứa tình yêu thương. Nếu có dịp, tôi nhất định sẽ tham gia chương trình BW cũng đại gia đình Lime Orange để trải nghiệm những điều lí thú và san sẻ với những mảnh đời khốn khó.

Bình luận động viên(1)