CỘNG ĐỒNG

BW REVIEW

"Thăm Các Em Nhỏ Tại Trường Tiểu Học Đăng Hà"

  • STT.7
  • 2018/08/03
  • LƯỢT XEM : 612

Cũng đã hơn một tháng trôi qua kể từ chuyến đi từ thiện về huyện Bù Đăng - Bình Phước, nhưng bây giờ ngồi đây và hồi tưởng lại những gì đã trả qua trong chuyến đi tôi vẫn cảm thấy những cảm xúc trọn vẹn, buồn vui đủ cả. Đó thật sự là một ngày cuối tuần ý nghĩa!

Khởi hành từ sáng sớm tinh mơ, chiếc xe 45 chỗ chở theo những phần quà cùng 43 con người với những trái tim ấm áp và sẻ chia đại diện cho tập thể công ty Ngôi Sao Thời Trang LimeOrange với mong muốn mang đến cho những em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn ở vùng đất sâu xa này một môi trường học và một ngày sinh hoạt hè ý nghĩa hơn.

Sau gần 5 tiếng ngồi xe, len lõi vào những con đường đèo, đất đỏ, chúng tôi cũng đến được trường tiểu học Đăng Hà, nằm ở vùng sâu vùng xa, xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước.

 

 

Không khí càng khẩn trương khi mọi người cùng nhau khuân vác và sắp xếp quà tặng ngay ngắn để phát cho các em học sinh đã có mặt từ rất sớm.

 

 

Bên cạnh đó, đoàn còn tặng thêm Học bổng khuyến học cho các bé học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, và tổ chức các trò chơi cho các em một ngày sinh hoạt hè thật vui.

 

 

 

 

Đặc biệt các anh chị đã hỗ trợ nhà trường thay 70 mặt bàn học bị hư hỏng và sơn lại toàn bộ lớp học cho các em học sinh tại đây.

 

 

 

Với tôi, đây không không chỉ là một chuyến công tác xã hội mà là một chuyến tham gia khám phá những giá trị sống. Bởi sau chuyến đi tôi cảm nhận được nhiều sự gắn kết, nhiều nghĩa tình mà con người dành cho nhau, cũng như tích lũy được những kinh nghiệm trong công tác tổ chức chứ không dừng lại ở một hoạt động công tác xã hội.

Đất nước chúng ta còn rất nghèo về vật chất, nhưng may thay vẫn còn đâu đó rất nhiều người giàu về lòng yêu thương. Mong mỏi những tình yêu thương này sẽ được san sẻ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, vì mọi người Việt Nam chúng ta vẫn luôn thấm nhuần câu ca dao: “Bầu ơi thương lấy Bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung 1 giàn”.

Bình luận động viên(0)