#2 Hỗ trợ y tế cho trẻ em

 • SỐ TIỀN QUYÊN GÓP : 360,341,610đ
 • SỐ TIỀN ĐÃ SỬ DỤNG : 360,341,610đ
 • 11/11 DỰ ÁN HOÀN THÀNH
 • 0NGƯỜI THAM GIA BF

TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

(27/02/2024 Hiện tại

)

100%

 • Số tiền mục tiêu : 48,000,000 đ
 • Số tiền tích lũy được : 48,000,000 đ
 • LIMER ĐÓNG GÓP : 0
 • BÁN SẢN PHẨM BW : 30,000,000
 • LIMEORANGE TAI TRO : 18,000,000

QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN < XEM TOÀN BỘ >

Điều tra hoàn cảnh

Lập kế hoạch

Đăng dự án

Chiêu mộ B.F tham gia và quyên góp

Thực hiện dự án

Quyết toán và đánh giá

 • #2 Hỗ trợ y tế cho trẻ em
 • 2 Hỗ trợ chi phí chữa trị

BW Project trao 48 triệu đồng hỗ trợ em Nguyễn Thị Minh Thu

ĐIỀU TRA HOÀN CẢNH 09-01-2019 ~ 14-01-2019

Ngày 9/01/2019 vừa qua ngay khi đọc được thông tin em Nguyễn Thị Minh Thu - từ một cô gái hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ sau vài ngày cảm thấy hơi mệt trong người, Minh Thu đã suýt mất mạng. Có lúc em rơi vào tình trạng sốc tim, nhịp tim rất yếu, chậm chỉ còn khoảng 10%.

Trường hợp của em Nguyễn Thị Minh Thu (SN 1993 ở nhà mẹ nuôi tại địa chỉ H47, Lê Thị Hồng Gấm, P6 TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Sinh ra trong gia đình có 2 chị em, vì hoàn cảnh khó khăn, Thu được mẹ Nguyễn Thị Nhẫn nhận nuôi từ lúc hơn 1 tuổi.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Nghề ngành Quản lý khách sạn, Thu chọn đi xuất khẩu lao động sang Nhật với hy vọng cuộc sống sẽ khá hơn. Sau mỗi năm làm việc tại Nhật em đều gửi chi phí dành dụm được về cho hai mẹ lợp lại mái tôn, sửa sang nhà cửa. Ngày 11/12/2018 em trở về nước, những tưởng số tiền dành dụm được sẽ giúp em thực hiện các kế hoạch cho tương lai, đỡ đần cho hai mẹ, nhưng nào ngờ vài ngày sau đó, ngày 27/11/2018 em nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Diễn tiến bệnh quá nhanh, buổi sáng kêu mệt, khó thở, buổi chiều đã phải nằm viện cấp cứu, môi tím tái, khó thở, huyết áp thấp, nhịp tim rất yếu.

Bệnh viện tỉnh Tiền Giang đánh giá tình trạng khá nặng, chuyển Thu đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, các bác sĩ tìm đủ mọi cách nhưng huyết áp vẫn thấp và nhịp tim yếu, sốc tim. Bác sĩ phải làm đồng thời nhiều biện pháp hỗ trợ tim và đặt máy tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO) cứu em thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
Được biết, ECMO là một trong những kỹ thuật tuần hoàn ngoài cơ thể, máu sẽ được đưa ra khỏi cơ thể và chạy qua một hệ thống máy có màng lọc sau đó trả về cho người bệnh. Trước đây, đối với những trường hợp phải hỗ trợ thở máy, nếu lượng bão hòa ô xy máu của bệnh nhân không đạt người bệnh sẽ tử vong.

Hiện tại, phương pháp ECMO được sử dụng cho những bệnh nhân bị suy hô hấp cấp nặng, không đáp ứng với việc hỗ trợ thở máy và bệnh nhân bị suy tim cấp như viêm cơ tim cấp do vi rút, suy tim cấp nặng mà các phương pháp điều trị thông thường không cải thiện được.


MỤC TIÊU VÀ HIỆU QUẢ MONG ĐỢI CỦA DỰ ÁN

Ngày dự định thực hiện dự án : 14-01-2019 ~ 14-01-2019

Qua tìm hiểu, BW Project đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thì gặp Cô Nhẫn - mẹ nuôi cũng là Dì ruột cảu Minh Thu, trông cô gầy tong, đôi mắt sâu hoắm. Cô kể: "Mấy bữa nó về có ho khục khặc, tui có hỏi thăm, thì nó nói mắc ho vậy thôi chớ không có sao. Rồi 1-2 hôm nữa thì môi nó tím tái, thở gấp rồi nhập viện. Tôi nghe Bác Sĩ Tiền Giang nói trong qua trình chuyển đi, có thể nó sẽ không qua khỏi, nhưng tôi cứ có 1 tia hi vọng nào cũng muốn thử cho con, nên mấy mẹ con đùm đúm nhau lên đây (Bệnh viện Chợ Rẫy)."

Bác sĩ Huỳnh Quang Đại, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Minh Thu cho hay: “Đây là một trường hợp bị viêm cơ tim nặng, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc tim, nhịp đập yếu, huyết áp thấp. Trước đây, bệnh nhân mắc bệnh này, chưa dùng kỹ thuật ECMO nguy cơ tử vong khá cao.

Hiện tại bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch tuy nhiên, ảnh hưởng của căn bệnh nên tình trạng suy thận vẫn còn. Bệnh nhân vẫn đang được lọc máu liên tục, hy vọng thận sẽ sớm hồi phục. Tiên lượng sau thời gian điều trị bệnh nhân có thể phục hồi như người bình thường”.

KẾ HOẠCH SỬ DỤNG SỐ TIỀN TÀI TRỢ

Nội dung dự kiến sử dụng Số tiền dự kiến sử dụng
Hỗ trợ viện phí, chi phí điều trị 48,000,000
Tổng số tiền 48,000,000

THAM GIA VÀ TÀI TRỢ

*Tài trợ dự án

Dự án đã hoàn thành. Chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người trong suốt thời gian qua - BW PROJECT TEAM.

* Tham gia dự án

Dự án đã hoàn thành. Chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người trong suốt thời gian qua - BW PROJECT TEAM.

BẢNG QUYẾT TOÁN NGÂN SÁCH DỰ ÁN

BÌNH LUẬN ĐỘNG VIÊN(0)