#1 Giúp đỡ các trẻ em khu vực khó khăn ASEAN

 • SỐ TIỀN QUYÊN GÓP : 348,311,035đ
 • SỐ TIỀN ĐÃ SỬ DỤNG : 456,771,035đ
 • 10/12 DỰ ÁN HOÀN THÀNH
 • 0NGƯỜI THAM GIA BF

TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

(12/06/2024 Hiện tại)

0%

 • Số tiền mục tiêu : 35,550,000 đ
 • Số tiền tích lũy được : 0 đ
 • LIMER ĐÓNG GÓP : 0
 • BÁN SẢN PHẨM BW : 0
 • LIMEORANGE TAI TRO : 0

QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN < XEM TOÀN BỘ >

Điều tra hoàn cảnh

Lập kế hoạch

Đăng dự án

Chiêu mộ B.F tham gia và quyên góp

Thực hiện dự án

Quyết toán và đánh giá

 • #1 Giúp đỡ các trẻ em khu vực khó khăn ASEAN
 • 2 Hỗ trợ lập nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu công việc

Tương Lai Từ Hôm Nay (Future Now)

ĐIỀU TRA HOÀN CẢNH 09-09-2019 ~ 31-10-2019

Những câu chuyện giúp Diều nhận thấy nhu cầu cần được hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp của trẻ
BẠN THÚY – 17 tuổi
Thúy là lứa trẻ lớn tuổi nhất nhà Diều. Bạn hiện làm thợ làm tóc cũng đã hơn một năm. Thời gian đầu đi làm Thúy gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp và ứng xử trong môi trường làm việc. Trước đó, Thúy học hết lớp 8 thì bỏ ngang việc học để đi làm phục vụ cho quán ăn. Sau một thời gian Diều trao đổi và tư vấn, Thúy theo học nghề làm tóc. Đi làm được hơn một năm, Thúy chia sẻ cảm thấy không có đam mê với công việc hiện tại và bạn có hứng thú, tò mò với nghề phiên dịch nên muốn quay lại lớp học và mong được tìm hiểu thêm về nghề này.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
BẠN NGỌC HÀO – 14 tuổi
Hào hiện không đi học ở trường nhưng trước đó con học ở trường tiểu học Bình Hòa vào buổi tối (trường bổ túc). Hào học hết lớp 5 thì buộc phải nghỉ học vì con không đủ giấy tờ để tiếp tục việc học như giấy tạm trú, khai sinh. Hào nghỉ học cũng được 2 năm rồi. Khoảng một năm sau khi nghỉ học, Hào được gia đình cho học nghề sửa xe ở một tiệm sửa xe trong xóm. Sau một năm học nghề, Hào chuyển về Củ Chi ở với ba và có đi làm sửa xe được vài tháng. Sau đó Hào lại chuyển về Sở Thùng ở với bà vì chuyện gia đình. Hào tâm sự với thầy cô ở Diều rằng Hào có khả năng để làm nghề sửa xe kiếm tiền nhưng Hào chia sẻ “con thấy chán nản và không có động lực khi làm việc này (sửa xe) mỗi ngày”. Hào cũng cảm thấy lo lắng vì chuyện nghề nghiệp tương lai còn mông lung, chưa rõ ràng.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
BẠN ĐĂNG KHÔI - 14 tuổi
Đăng Khôi hiện học lớp 8 ở trường THCS Nguyễn Văn Bé. Khôi tham gia Diều từ lúc thành lập. Khôi chia sẻ “hiện tại thì con cũng chưa biết được mình mong muốn gì sau này” nhưng bạn mong thầy cô tổ chức các hoạt động giáo dục nghề nghiệp để có hoạt động vui chơi và biết thêm về nhiều nghề.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
BẠN ĐĂNG KHOA - 16 tuổi
Đăng Khoa hiện học lớp 9 ở trường THCS Nguyễn Văn Bé. Khoa có hứng thú với nghề xăm hình nghệ thuật và bạn giấu gia đình để tự tìm hiểu và học xăm để thỏa mong muốn và được trải nghiệm. Khoa ủng hộ thầy cô thực hiện chương trình giáo dục nghề để bạn được gặp gỡ, tiếp xúc với những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực xăm hình nghệ thuật cũng như các nghề khác để bạn có thể tìm ra đam mê.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
BẠN THÙY LOAN – 17 tuổi
Hiện tại, Loan nghỉ học và đang đi làm công kiếm tiền. Loan tốt nghiệp lớp 9 rồi quyết định nghỉ học vì bài học ngày càng khó khăn và bạn nghĩ “cũng đã lớn chút nên con muốn kiếm tiền phụ thêm cho gia đình mình”. Với công việc hiện tại tuy kiếm được ít tiền nhưng Loan cảm thấy chưa đúng, bạn muốn tìm ra được công việc yêu thích và có môi trường làm việc tốt hơn.
Những bạn nhỏ tại khu vực Sở Thùng, Bình Thạnh xứng đáng có cuộc sống tốt đẹp hơn, có ước mơ và có thể có thể làm các công việc mà các em yêu thích và có khả năng. BW và Diều mong muốn các em vươn mình để thay đổi số phận bằng cách hướng dẫn và trao các cơ hội để các em hiểu về bản thân, hiểu về thế giới nghề nghiệp rộng lớn chứ không giới hạn trong những nghề mà cha mẹ của các em đang làm.

MỤC TIÊU VÀ HIỆU QUẢ MONG ĐỢI CỦA DỰ ÁN

*Ngày dự định thực hiện dự án: 10-02-2020 ~ 30-06-2020

Diều Ngược Gió là một dự án giáo dục tình nguyện dành cho 35 trẻ em từ 6-17 tuổi đang sinh sống tại phường 11, quận Bình Thạnh. Dự án mong muốn tạo ra và phát triển cho nhóm trẻ còn nhiều thiệt thòi này.
Diều có một ước mơ: Đến độ tuổi 16-18, trẻ có đủ năng lực và cơ sở để quyết định hoặc tiếp tục việc học hoặc lựa chọn một nghề phù hợp và được đào tạo chuyên môn. Chúng tôi mong muốn mang đến nhiều cơ hội giáo dục để giúp các em phát triển cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ, từ đó sẵn sàng cho môi trường làm việc sau này cũng như trở nên tự lực hơn trong cuộc sống.
----------
• Mục tiêu 1: Nâng cao sự tự nhận thức giúp trẻ hiểu rõ hơn về bản thân
• Mục tiêu 2: Giúp trẻ phát triển kiến thức, kỹ năng và có thay đổi tích cực về thái độ và hành vi
• Mục tiêu 3: Tăng cường sự tham gia của gia đình vào các hoạt động của dự án nhằm dần nâng cao thói quen quan tâm và từ đó hành động để phát triển việc học, làm và sự phát triển của trẻ nói chung.
• Mục tiêu 4: Tạo điều kiện để trẻ từ 16 tuổi được đào tạo nghề phù hợp với năng lực, sở thích và nguồn lực của trẻ.
• Mục tiêu 5: Phát triển nhóm kỹ năng hành nghề (Employability Skills) cho trẻ từ 16 tuổi.

KẾ HOẠCH SỬ DỤNG SỐ TIỀN TÀI TRỢ

Nội dung dự kiến sử dụng Số tiền dự kiến sử dụng
Tổ chức các buổi tìm hiểu về bản thân, sở thích nghề nghiệp của các bé 8,850,000
Tổ chức cá hội chợ nghề nghiệp 7,200,000
Thiết kế và xây dựng các dự án trải nghiệm nghề theo nhu cầu của các em 19,500,000
Tổng số tiền 35,550,000

THAM GIA VÀ TÀI TRỢ

*Tài trợ dự án

Số tiền dự trữ của tôi | Culture Cash 0 + Lime Point 0 (Tổng 0)

Đóng góp Culture Cash

+

Đóng góp Lime Point

=

10,000 Lime Point có thể đóng góp tương đương 1,000đ.

* Tham gia dự án

B.F Đang chiêu mộ 90 người

 • Nhà Diều ( 0/20 ) người
 • Tình nguyện viên ( 0/20 ) người
 • Trẻ em ( 0/30 ) người
 • Limer ( 0/20 ) người

BÌNH LUẬN ĐỘNG VIÊN(2)

 • Chi Ngô 2019-10-11 12:16:52

  Dự án có mục tiêu cụ thể, ý nghĩa và tạo được nền tảng cho các bé. Cảm ơn Diều, chúc các bạn thành công nha

 • Nguyen Le Bao Tran 2019-10-11 12:01:08

  Diều ơi, cố lên!!