CỘNG ĐỒNG

TIN TỨC BW

"[Đối tác BW 2020] - Nhóm Diều Ngược Gió - Sở Thùng, Bình Thạnh, Tp. HCM"

 • STT.48
 • 2020/01/13
 • LƯỢT XEM : 699
 • Diều Ngược Gió là một dự án thiện nguyện hướng tới hơn 30 trẻ em từ 6-15 tuổi, có điều kiện sống còn nhiều khó khăn tại khu vực Sở Thùng (thuộc quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh). Sở Thùng là một địa danh chưa hề có tên trong bản đồ hành chính nhưng người Sài Gòn hầu như đều biết đến. Nơi đây một thời từng là vùng đất trú ngụ của giang hồ tứ phương với nhiều tệ nạn xã hội như mại dâm, ma túy, trộm cướp, giang hồ… Tuy Sở Thùng có nhiều thay đổi trong thời gian gần đây, các tệ nạn xã hội cũng đã giảm dần nhưng cái khó, cái nghèo vẫn còn đó. Ở xóm lao động nghèo này, hầu hết các gia đình là dân nhập cư, chật vật với cuộc sống bằng nghề gom rác hoặc làm công nhân để kiếm sống qua ngày.

 

 • Cùng sinh sống cùng với cái nghèo và cái xấu, cộng đồng trẻ em ở Sở Thùng hiện tồn tại nhiều vấn đề: Nhiều trẻ chưa có cơ hội tiếp cận giáo dục chính quy; Chất lượng học và kết quả học tập của trẻ thấp (tỉ lệ trẻ có kết quả dưới trung bình cao); Trẻ có thái độ và hành vi ứng xử tiêu cực như chửi thề, cãi vã, đánh nhau, nghiện net,… Tỉ lệ trẻ bỏ học cao và nhiều trẻ phải đi làm để kiếm tiền phụ gia đình.

 

 • Dự án có 3 mục tiêu lớn:
  (1) Giúp trẻ nhận thức được môi trường xung quanh trẻ, hiểu và nhận ra các giá trị của bản thân mình. Đồng thời, tạo điều kiện để trẻ có cơ hội tìm ra niềm đam mê, sở thích, và khả năng đặc biệt của trẻ.
  (2) Giúp trẻ hoàn thiện về kiến thức, có thay đổi tích cực về kỹ năng và thái độ:
  o Kiến thức: Củng cố nền tảng cơ bản kiến thức phổ thông theo chương trình học chính quy, cung cấp thêm kiến thức bên ngoài về các vấn đề xã hội, thiên nhiên, cuộc sống xung quanh.
  o Kỹ năng: giúp trẻ rèn luyện và dần hoàn thiện các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng hỏi, trình bày; giải quyết vấn đề; đặt mục tiêu, lên kế hoạch; làm việc nhóm, và một số kỹ năng khác.
  o Thái độ: đề cao vai trò rèn luyện đạo đức và tính tôn trọng kỉ luật cho trẻ, đồng thời hướng đến tính chủ động, biết chia sẻ, thông cảm, tôn trọng người khác và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.
  (3) Dự án còn hướng đến mục tiêu hình thành thói quen quan tâm và sự đồng hành của gia đình đối với việc học và sự phát triển của trẻ.

 

 

  

 

 

Sau chiến dịch kêu gọi đề xuất dự án cộng đồng 2019 - 2020 do BW Project phát động, Diều Ngược Gió trở thành 1 trong 4 đối tác của BW nhằm đồng hành trong sứ mệnh tạo nên một thế giới tươi đẹp cho trẻ em thông qua các dự án có ý nghĩa thiết thực.

Cùng với BW Project, Diều Ngược Gió sẽ thực hiện dự án "Tương lai từ hôm nay (FuturerNow)" từ tháng 2/2020 - 7/2020.

Thông tin dự án: https://bwproject.vn/projectbw/projectOngoingDetail?idx=147

Thông tin của Happier: https://www.facebook.com/fp.dieu.nguoc.gio/

Fanpage BW Project: https://www.facebook.com/BeautifulWorldProject/